Cách pha màu cho kem phủ Gateaux

Để có màu kem bơ/ kem tươi trang trí bánh, người ta thường sử dụng màu thực phẩm.
Mình cũng không ngoại lệ, Mình có 5 màu cơ bản: đỏ, xanh lục, vàng, xanh lá, đen của Wilton. ( giá tầm 430k/ 12 màu, 1 lọ màu khoảng 80k)

Mình thường pha các màu lại với nhau để thành các màu khác chứ không mua đủ bộ màu.

734196_277515895714194_604380821_nPha màu cho kem bơ

Kem bơ khó lên màu hơn kem tươi, và lên màu chậm. Vì thế, để pha màu cho kem bơ, cần chuẩn bị trước vài tiếng, hoặc tốt hơn cả là nửa hoặc 1 ngày trước.

– Cho màu vào kem, trộn đều. Để kem lạnh, rồi bỏ ra lại trộn đều. Làm vậy vài lần, kem sẽ lên đúng màu của nó. Khi mới cho màu vào kem bơ, có cảm giác màu giống màu chết. Đừng lo, khi đó là do màu chưa lên thôi. Làm theo cách trên, màu sẽ lên rất đẹp.

– Một cách làm màu sẽ lên nhanh hơn, nhưng rủi ro cao (khuyến cáo k nên làm cách này, trừ phi bạn thật sự vội): Cho màu vào kem, trộn đều. Cho kem vào tủ đá cho cứng lại rồi cho kem vào lò vi sóng, quay rã đông khoảng vài giây cho mềm (rất dễ quên và kem sẽ chảy nước—> hỏng). Bỏ ra trộn đều, lại tiếp tục cho tủ đá, rồi lại quay, trộn. Làm vậy vài lần tới khi kem lên màu là được.

– Với lượng kem là 1 bát con, thì nên cho khoảng 1 đầu đũa (nhúng vào lọ màu), chứ một vài đầu tăm thì quá ít, màu không lên nổi đâu.

Pha màu cho kem tươi, topping

– Kem đánh bông (hơi cứng hơn là kem để trét bánh)
– Ngay sau khi đánh bông kem, thì pha màu ngay.

– Nếu pha màu cho một lượng kem nhiều (>100gr trở lên) thì cho kem vào thố nhỏ + màu—-> dùng phới lồng đánh mạnh và nhanh tay——-> cho kem vào túi bắt bông————-> cất tủ lạnh

– Nếu pha màu với một lượng kem nhỏ: cho kem vào túi bắt bông, cho màu vào và nhàu (trộn/ ngoáy) thật nhanh tay. Không được nhàu kỹ ————> chảy kem.

– Lưu ý khi cho màu vào kem, đừng quá tiết kiệm mà cho 1 hay 2 hay 3 đầu tăm, vì như thế màu quá ít, sẽ không lên được màu——-> cho màu nhiều lần———> trộn nhiều lần—————> kem sẽ chảy

– Với màu Icing của Wilton, pha với topping, các màu sau khó lên màu nhất, thì cần cho nhiều màu. Tuy nhiên nếu cho nhiều quá, sẽ bị đắng kem. Vậy tốt nhất nên dùng màu no taste.

Những màu sau khó lên đúng màu, hoặc khó lên đậm

– Đỏ———–> ra Hồng (khó có thể pha ra màu đỏ với kem topping, chỉ là hồng đậm mà thôi)
– Nâu—————> nâu nhạt
– Đen———–> màu bùn, ghi————–> tốt nhất dùng chocolate thay cho màu đen

Những màu sau khá dễ lên màu, màu đẹp

– Vàng
– Cam
– Xanh lá cây
– Xanh da trời
– Tím

bảng màu pha socola

Cuối cùng là bảng pha màu:

-Đỏ: 1oz trắng + 1 toothpick vàng + 1/4 tp tím đậm + 2/16tp đỏ
-Đen: 1oz trắng + 1tp xanh lá + 1tp nâu + 1 tp tím đậm + 1/8tp đen
-Hồng: 1oz trắng + 1/2tp đỏ
-Xanh trời: 1oz trắng + 1/8tp xanh dương + 1/8tp tím
-Nâu đậm: 1 oz trắng + 1tp đỏ + 1tp xanh dương + 1tp vàng
-Rêu: 1oz trắng + 1tp xanh lá + 1/3tp hồng
-Tím: 1oz hồng+ 1tp xanh dương.
-Cam: 1oz hồng + 1tp vàng

*1oz= 28gr

Nhấn vào link để xem video:         How to color icing

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s