Làm kem vị Na

Không phải cứ ăn kem là phải vào hè, còn mùa đông lạnh thích đồ nóng sốt.

Nhưng mà thú thực cái thú nhâm nhi ly kem trời hè nóng nực thế này như có một ma lực lôi cuốn vậy.

23/5/2013: ( có thể ngày mai sẽ khác🙂

  • Công thức của ngày hôm nay

DSC01196

– 1 quả na bỏ hết hạt, xay nhuyễn

– 4 lòng đỏ trứng gà

– 60g đường

– 200ml sữa tươi không đường

– 150 ml kem tươi

– 1 chút muối

  • Công thức mình học theo và 1 phần tự chế:

1. Bỏ hạt và cho vào máy xay nhuyễn. Quả na nè, mình còn đếm nó có 55 hạt nhé :”3.

DSC01191

2. Đánh lòng đỏ trứng với đường thật kĩ cho bông lên. Đánh đến khi thấy có mùi thơm thơm, trứng bông chuyển sang màu vàng chanh thì oke

DSC01197

DSC01200

3. Nấu sôi sữa ( cho hạt vanila vào nếu có), rồi từ từ đổ hỗn hợp trứng trên vào rồi khuấy đều tay. Khuấy liên tục trong 2 phút

* Chị Khai Tâm nói : sữa khi nấu sẽ rất dễ bị trào nên để lửa vừa vừa, thỉnh thoảng khuấy nhẹ. Hỗn hợp trứng sữa dễ bị chín tạo ra những lợn cợn nên do đó khi nấu cần khuấy nhanh tay, vặn lửa từ nhỏ đến vừa. Lửa lớn quá dễ làm hỗ hợp bị hỏng hỗn hợp.

DSC01210

4. Nhấc nối ra khỏi bếp, đổ hỗn hợp vào 1 cái hộp, cho muối ( thêm 5ml tinh chất vanila nếu có) và na xay nhuyễn, kem tươi  đã đánh bông vào khuấy đều. Cho vào ngăn mát để 2-3 h cho nguội ( khoảng 10 độ C)

DSC01214

5. Sau khi làm nguội ở ngăn mát thì đưa lên ngăn làm đá. Cứ sau 1 tiếng lại khuấy một lần. Làm theo cách thủ công này không được mịn mượt như khi dùng máy nhưng hương vị của kem vẫn rất ngon.

[ Công thức thì đấy, đợi làm nữa thôi…]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s